Bạn cần hỗ trợ: 0966209809
Base Fast

Pin sạc dự phòng – Hành trang không thể thiếu cho mỗi chuyến đi

Lưu Danh THƯƠNG Monday, April, 2022

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Smartphone và Tablet, thì phụ kiện đi kèm với các thiết bị này cũng gia tăng về số lượng và chủng loại, trong số đó, không thể không kể đến pin sạc dự phòng, sản phẩm được mệnh danh là nguồn sống của điện thoại, máy tính bảng nhất là trong những lúc đi xa.

Vậy pin sạc dự phòng là gì, và tại sao chúng ta nên sử dụng pin dự phòng?

Pin dự phòng là một phụ kiện được sản xuất để phục vụ đối tượng khách hàng dùng điện thoại, máy tính bảng, công dụng của nó là lưu trữ điện năng để sạc cho điện thoại, máy tính bảng ở bất cứ nơi đâu mà không cần ổ cắm điện. Pin sạc dự phòng có nhiều kích thước và dung lượng khác nhau nhưng điểm chung là đều được thiết kế khá gọn và dễ dàng mang theo bên mình.

Đối với những người sử dụng Smartphone hay máy tính bảng, vấn đề thời lượng pin luôn làm họ trăn trở, vì một chiếc Smartphone có màn hình lớn, đồng nghĩa với việc sẽ ngốn điện năng nhiều hơn, và gần như không một chiếc Smartphone nào có thể trụ được 2 ngày với cường độ sử dụng liên tục. Vì vậy đây chính là lý do mà chúng ta nên có bên mình một viên Pin sạc dự phòng, để cứu cánh những lúc hết pin mà bạn không ở gần bất kỳ một ổ cắm điện nào.

Để trang trí cho những viên pin sạc dự phòng, các hãng sản xuất cũng đưa ra rất nhiều mẫu mã bắt mắt, không chỉ giúp sạc đầy pin cho các thiết bị di động mà còn trang trí cho không gian bàn làm việc hay một vị trí nào đó khi đặt pin sạc dự phòng lên.

Pin sạc dự phòng có rất nhiều kiểu dáng và dung lượng khác nhau, nhưng chúng đều rất nhỏ gọn, một vài viên pin sạc dự phòng có thể dễ dàng nằm trong túi cùng với điện thoại của bạn. Với công nghệ mới hiện nay thì trong quá trình sạc, nhiệt độ của pin cũng không quá lớn nên sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng.

Khá dễ dàng để bạn có thể sắm cho mình một viên pin sạc dự phòng, nhưng hơn hết, chúng ta cần biết 6 lưu ý khi sử dụng pin sạc dự phòng dưới đây:

1. Pin sạc dự phòng có dung lượng khá lớn, thường là trên 3000mAh, chính vì vậy thời gian sạc đầy pin sẽ rất lâu, khoảng từ 4 – 8h tùy theo mức dung lượng. Tuy nhiên đối với sản phẩm mới mua, 3 lần sạc đầu bạn nên sạc đủ 8 tiếng để các lõi pin bên trong pin sạc dự phòng được lấp đầy dung lượng.

2. Bạn có thể sạc pin dự phòng trực tiếp qua Adapter, hoặc qua Laptop đều được, tuy nhiên khi sạc qua laptop nguồn điện yếu nên thời gian sạc có thể rất lâu.

3. Dung lượng pin dự phòng thường có hiệu suất thực tế khoảng 65%, do bị tiêu hao khi truyền qua dây cáp (Điện trở), hoặc khi chờ. Ví dụ: 1 viên pin dung lượng 10.000mAh, khi sạc đầy thì khả năng hoạt động của nó ở mức dung lượng 6300 – 6800mAh, có thể sạc cho chiếc điện thoại LG G2 được 2.4 lần.

4. Bạn có thể sạc điện thoại, máy tính bảng với pin dự phòng bất cứ lúc nào.

5. Cách thức sạc rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm trực tiếp cáp sạc vào cổng sạc của thiết bị di động đó.

6. Pin sạc dự phòng thường có lõi pin Li-Ion hoặc Li-Po, chính vì vậy có thể hoạt động sạc nối tiếp theo dạng: Nguồn điện – Pin sạc dự phòng – Điện thoại, Cách sạc này vừa giúp điện thoại được nạp đầy pin, vừa giúp sạc cho pin dự phòng mà không làm chai pin.  

6 lưu ý nêu trên có thể giúp bạn sử dụng Pin sạc dự phòng một cách tốt nhất, kéo dài tuổi thọ cho pin sạc dự phòng và an toàn cho các thiết bị di động xung quanh bạn.

Bạn đang xem: Pin sạc dự phòng – Hành trang không thể thiếu cho mỗi chuyến đi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp