Bạn cần hỗ trợ: 0966209809
Base Fast

Những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe Bluetooth và cách khắc phục  

Lưu Danh THƯƠNG Wednesday, September, 2022

Trong quá trình sử dụng tai nghe Bluetooth chúng ta thường gặp phải các tình trạng như: mất kết nối giữa điện thoại và tai nghe Bluetooth, kết nối bị nhiễu… Vậy làm thế nào để khắc phục các lỗi khi sử dụng tai nghe Bluetooth, cùng Basefast tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Tai nghe Bluetooth cứ liên tục bị ngắt kết nối

Nếu chiếc tai nghe bluetooth của bạn mới sắm về thì lại liên tục bị ngắt kết nối. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải kết nối thủ công và một số trường hợp khác thì bạn lại có thể kết nối tự động. 

 • Bạn có nên để smartphone và tai nghe ở gần nhau theo khoảng cách nhất định.

 • Ngắt toàn bộ các kết nối bluetooth không cần thiết khác.

 • Nhớ kiểm tra xem tai nghe bluetooth của bạn đã sạc đủ pin chưa.

 • Thử pair và unpair tai nghe với smartphone của bạn.

Không dò được tai nghe Bluetooth để kết nối

Đây là lỗi rất hay gặp phải khi sử dụng tai nghe Bluetooth. Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 • Kiểm tra xem điện thoại đã bật kết nối Bluetooth chưa

 • Kiểm tra xem tai nghe có tương thích với thiết bị bạn đang kết nối hay không

 • Đảm bảo khoảng cách giữa tai nghe và điện thoại trong phạm vi cho phép

 • Kiểm tra quy trình kết nối tai nghe với Bluetooth của bạn vì mỗi dòng tai nghe Bluetooth sẽ có cách kết nối khác nhau

 • Di chuyển điện thoại ra khỏi bộ định tuyến Wifi vì rất có thể bộ định tuyến Wifi của bạn đang sử dụng cùng 1 đường truyền giống Bluetooth nên khó có thể kết nối

 • Tắt hoặc loại bỏ các thiết bị gây nhiễu vì tai nghe có thể đang kết nối với một thiết bị khác

 • Cuối cùng, thử ngắt kết nối, tắt điện thoại và kết nối lại

Tai nghe Bluetooth bị ướt

Trong quá trình sử dụng tai nghe không tránh khỏi việc bạn bị dính mưa, dính nước. Điều này, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sử dụng của tai nghe.

Lúc này bạn hãy tháo rời các bộ phận của tai nghe ra, sấy khô thiết bị (tuyệt đối không sấy nóng). Sau đó, mang chúng đến cơ sở sửa chữa. Mặc dù có thể khắc phục được lỗi này nhưng chất lượng của sản phẩm sẽ bị giảm đi đáng kể. 

Tai Bluetooth nghe sạc không vào pin 

Đây cũng là vấn đề thường gặp với tai nghe không dây, đặc biệt là dòng true wireless. Lý do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng tai nghe sạc không vào Pin đó là do bụi bẩn và các điểm tiếp xúc trên tai nghe. Điều đầu tiên bạn nên làm đó là vệ sinh các điểm tiếp xúc trên tai nghe cũng như trên hộp sạc, đặc biệt là cổng sạc của hộp sạc.

Cũng có thể cục sạc và dây cáp sạc của bạn có vấn đề. Để kiểm tra dây cáp, bạn hãy thử sạc một vài thiết bị khác xem có vào Pin không. Nếu không hãy thử chuyển ổ cắm điện khác trong phòng.

Một số dòng như tai nghe nhét tai, đặc biệt là dòng true wireless chúng không sạc trực tiếp qua dây sạc, mà thay vào đó là hộp sạc. Nên bạn cần đảm bảo các điểm tiếp xúc đầu kết nối giữa hộp sạc và tai nghe phải tốt và đảm bảo đúng vị trí.

Trong trường hợp tai nghe của bạn đã lâu rồi không sạc, giờ bạn mới sạc lại thì sẽ gặp tình trạng không sạc được pin cho tai nghe. Vì vậy, bạn nên giữ kết nối nguồn sạc với thời gian vài giờ. Thậm chí nếu pin tai nghe không sạc đầy, chúng cũng nên được giữ ở thời gian đủ lâu.

>>> Xem thêm: Top 5 tai nghe Bluetooth chất lượng nhất năm 2022

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe Bluetooth mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra nhớ theo dõi website của Basefast để cập nhất những thông tin hữu ích khác. 

 

 

 

Bạn đang xem: Những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe Bluetooth và cách khắc phục  
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp