Bạn cần hỗ trợ: 0966209809
Base Fast

Cách sử dụng sạc dự phòng an toàn, hiệu quả 

Lưu Danh THƯƠNG Wednesday, September, 2022

Sạc dự phòng là một thiết bị thiết yếu khi các thiết bị smartphone ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng sạc dự phòng cũng cao. Vậy bạn đã biết cách sử dụng sạc dự phòng an toàn, hiệu quả chưa cùng Basefast tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Sử dụng sạc dự phòng khi mới mua về đúng cách

Để đảm bảo việc sử dụng hiệu quả và bền lâu cho sạc dự phòng khi mới mua về thì bạn cần nhớ một số lưu ý sau;

- Lần sạc đầu tiên: Bạn hãy sử dụng hết dung lượng pin có sẵn, sau đó nạp lại pin liên tục trong thời gian từ 6 - 8 tiếng tùy vào từng loại pin sạc dự phòng.

- Lần sạc thứ 2: Bạn tiếp tục sạc đầy lần hai khi đã sử dụng hết dung lượng pin của lần sạc đầu.

- Lần sạc thứ 3: Bạn sử dụng dung lượng pin của lần 2 cho đến khi hết và cắm sạc lại đến khi pin đầy lại.

- Từ lần sạc thứ 4 trở đi: Chú ý sử dụng không để pin cạn kiệt mới sạc và không sạc khi pin vẫn còn đầy dung lượng. Bạn nên sạc khi thiết bị thông báo cần nạp năng lượng.

 

Không đợi pin dự phòng cạn kiệt mới sạc

Không nên để sạc dự phòng cạn kiệt pin rồi mới sạc như thế sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Bạn nên nạp lại pin khi có thông báo từ thiết bị, cụ thể dung lượng có thể còn từ 15 - 20%.

Nếu sạc đúng cách thì pin sạc dự phòng của bạn có thể sử dụng hiệu quả hơn và được kéo dài tuổi thọ, giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không cần phải tốn thêm nhiều tiền để thay cái mới.

Không nên sạc pin dự phòng quá lâu

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các loại pin sạc dự phòng đều được trang bị đèn LED để thông báo cho về mức pin hiện có và tính năng tự ngắt điện để bảo vệ pin không bị quá nhiệt và tránh gây nguy hiểm như Basefast SD01A 20000mAh, …Chính vì thế bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng tuy nhiên tốt hơn thì bạn vẫn nên ngắt sạc pin dự phòng khi nó đã đầy dung lượng để đảm bảo an toàn.

Và tốt nhất không nên sạc pin qua đêm, bởi có những dòng điện không ổn định dễ dẫn đến cháy nổ nguy hiểm.

Không nên vừa nạp vừa xả pin cùng lúc

 

Khi bạn sạc và xả pin cùng lúc, lõi pin phải hoạt động sạc và xả liên tục khiến cho nhiệt độ của pin lên cao đột ngột, có nguy cơ cháy nổ rất cao và làm hư hại pin sạc và các thiết bị khác.

Điều đó cũng dẫn đến việc pin nạp không vào do không được nguồn ghi nhận, làm cho việc nạp quá tải pin dự phòng, điện thoại không ngắt hoặc thiết bị đã báo đầy khi pin sạc chưa đủ.

Sử dụng đúng cổng đầu ra

Sử dụng đúng cách còn ở việc bạn phải sử dụng đúng cổng đầu ra. Người dùng nên kiểm tra cổng đầu ra của thiết bị mình (điện thoại, loa,...) sử dụng thuộc loại nào, điều này giúp bạn chọn được dây kết nối phù hợp với cổng được thiết kế trên pin sạc dự phòng, dẫn đến sạc pin hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, việc sử dụng đúng cổng còn giúp bảo vệ được sạc, tránh làm lỏng, làm hư cổng kết nối của sạc.

Sạc đầy và xả pin sạc đúng cách

Sạc và xả pin sạc dự phòng  đúng cách cũng giúp bạn bảo quản sạc dự phòng tốt hơn. Khi không sử dụng pin sạc dự phòng trong thời gian dài, tốt nhất bạn hãy nạp đầy năng lượng 100% và xả pin ra 2/3 dung lượng pin bên trong (khoảng 65%).

Việc sạc và xả pin định kỳ cũng góp phần bảo quản pin dự phòng của bạn. Nếu không sử dụng nó trong thời gian dài thì người dùng nên làm theo nguyên tắc sạc đầy pin và xả pin hết định kỳ 3 tháng 1 lần. Nhờ vậy, những ion bên trong pin sẽ hoạt động hiệu quả nhất và giúp pin sử dụng lâu bền hơn.

Trên đây là tổng hợp một số lưu ý để sử dụng sạc dự phòng an toàn, hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một cụ sạc dự phòng chính hãng giá rẻ dưới 300K thì có thể tham khảo các mẫu bên Basefast: Sạc dự phòng Basefast SD20 10000mAh

 

>> Xem thêm: Top 3 loại pin sạc dự phòng 20000mAh


 

Bạn đang xem: Cách sử dụng sạc dự phòng an toàn, hiệu quả 
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp